LIOA LÀ GÌ? ỔN ÁP LIOA VÀ ỔN ÁP LITANDA CÓ TÁC DỤNG GÌ? DÙNG LÀM GÌ?

5/5 - (5 bình chọn)

LIOA LÀ GÌ? LITANDA LÀ GÌ? 

Ồ thì ra cái khái niệm Lioa là gì đối với nhiều người vẫn chưa biết. Ổn áp Lioa và Ổn áp Litanda là hai hãng ổn áp điện được khách hàng sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay.Vậy Lioa là ổn áp kéo được điện thấp và hạ được điện cao. Hoặc bạn có thể gọi chung đó là cái Ổn áp cũng được. Nhưng cũng có nhiều cách giải thích khác.

Xem thêm Mẫu Ổn áp Litanda 15kva thế hệ mới 2020 

Trên thực tế có phải là ?, “Lioa” hay chính xác phải là tên gọi của dòng ổn áp do công ty TNHH Nhật Linh sản xuất, viết đúng là LiOA. Hoặc ”Litanda” chính xác là dòng ổn áp của công ty cổ phần Litanda Việt Nam sản suất.

Tuy nhiên thực tế hiện nay có 1 số ít người người thường sử dụng từ “lioa”  và ”Litanda” thay cho từ “ổn áp”. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sử dụng từ “lioa” và ”Litanda” thay cho từ “ổn áp” (trừ cách viết “LiOA” ”LITANDA” chỉ tên thương hiệu) mà thôi.

Ổn áp có tác dụng gì. 

Lioa hoặc Litanda (hay ổn áp, máy ổn áp điện, bộ ổn định điện áp). Nó là thiết bị được sử dụng để ổn định 1 mức điện áp 220v, 110v, 100v AC của dòng điện xoay chiều AC). Có 1 số tài liệu lôi cả điện DC 1 chiều vào đây mình xin khẳng định là không liên quan gì đến DC nhé. 

Nó đưa điện áp ở mức cao 250V hoặc thấp 50V, 90v, 150v về mức ổn định (thường là 220V hoặc 110V, 100V). LIOA VÀ LITANDA là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của người Việt Nam.

Sử Dụng Ổn áp Lioa và Ổn áp Litanda có hao điện không?

Sử dụng ôn áp Lioa, Litanda có tốn điện không? Tốn bao nhiêu tiền điện khi dùng ổn áp lioa. Dùng Lioa có tiêu hao điện không. Công ty cổ phần Litanda Việt Nam sẽ cùng quý khách hàng thảo luận xem. Những cách sử dụng Lioa, Litanda tốt nhất, không hao phí.

Lioa và Litanda là một thiết bị điện, do đó, khi hoạt động nó chắc chắn sẽ tiêu thụ điện năng. Nhưng tuy nhiên một chiếc ổn áp dùng nhiều hay ít điện còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Và 2 yếu tố chính đó là công suất và tổng lượng điện năng tiêu thụ của mỗi gia đình. Thông thường, lioa có công suất 5kva, 7.5kva, 10kva, 15kva, 20kva sẽ có cùng 1 mức tiêu thụ điện. Các loại 500va, 1kva, 2kva, 3kva, 5kva sẽ có cùng 1 mức tiêu thụ điện năng.

Sau đây là bảng lượng điện năng tiêu thụ của một số dòng lioa, Litanda. Mà công ty chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hình dung rõ hơn. (lưu ý, số liệu trong bảng chỉ mang tính chất tham khảo chưa chính xác 100%).

Loại ổn áp Điện năng tiêu thụ (số điện/tháng)
Máy Ổn áp 1 pha 0,5KVA – 1KVA 1 – 2 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 2KVA – 3KVA 1 – 2 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 5KVA – 7,5KVA 1 – 2 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 10KVA 3 – 9 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 15KVA – 20KVA 3– 9 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 25KVA – 30KVA 9 – 20 số điện/tháng
Máy Ổn áp 1 pha 50KVA Khoảng 20 số điện/tháng
Máy Ổn áp 3 pha Số điện tiêu thụ mỗi tháng = Công suất máy x 3.
Ví dụ: Máy ổn áp 3 pha 30KVA tiêu thụ khoảng 9 x 3 = 27 số điện/tháng.Máy Ổn áp 30kva là tổng của 3 máy 10kva 1 pha. Nên chúng ta chỉ cần nhân 3 hệ số tổn hao của máy 10kva là ra nhé.

Điện yếu có nên dùng ổn áp không ?

Nhà bạn bị điện yếu, chập chờn trồi sụt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Bình thường ngoài việc sinh hoạt trong gia đình. nếu điện yếu còn tác động  xấu đến việc sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Và nhiều vấn đề khác mà mình chưa kể hết ở đây được……..

Trong trường hợp bất khả kháng không thể xử lý được những nguyên nhân nêu trên.Thì phương án hữu hiệu nhất cho gia đình và kinh doanh là sử dụng ổn áp Lioa và Litanda. Dùng ổn áp chắc chắn 100% sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng điện yếu kém chập chờn bạn nhé.

Và hiện tại, ở những tỉnh thành miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…., Việc sử dụng máy ổn áp không quá xa lạ với người dân.  Theo 1 nghiên cứu mới nhất 12/2020 thì tỉ lệ sử dụng ổn áp ở đây lên đến 80%.

Chính xác là, cứ 10 gia đình lại có 8 gia đình dùng ổn áp. Và đây là thiết bị điện không thể thiếu trong nhà, gia đình , nhà xưởng. Và nhất là với những hộ gia đình khá giả có nhiều thiết bị điện. Như điều hòa máy giặt, hệ thống loa đài…..vvvv

Và 2 thương hiệu ổn áp được khuyến cáo sử dụng là LiOA và LITANDA. Đây là 2 thương hiệu ổn áp lớn nhất Việt Nam hiện tại, cùng nhau chiếm 90% thị trường ổn áp ở Việt Nam và trên Thế Giới.

Các tìm kiếm liên quan đến lioa là gì: Lioa để làm gì, Lioa dụng để làm gì, LIOA, ON áp Lioa

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline : 0949.904.988

Website : https://litanda.vn

Email    : vietnamlitanda@gmail.com

Video giới thiệu công ty:

Bình luận trên Facebook