Nên Mua Ổn áp Lioa hay Standa Đã Đổi Tên Thành Litanda Thế Hệ Mới

Nên Mua Ổn Áp Lioa Hay Standa Đã Đổi Tên Thành Litanda Thế Hệ Mới.

LiOA và Standa nay đã đổi tên thành Litanda. Là 2 thương hiệu ổn áp vô cùng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh ổn áp LiOA và Ổn áp Litanda thế hệ mới.

Về nguồn gốc, xuất xứ Lioa và Litanda

Ổn áp LiOA: Là sản phẩm của Công ty TNHH Nhật Linh có trụ sở tại Hà Nội. Cái tên LiOA là viết tắt của cụm từ “Linh Ổn Áp”. Máy ổn áp Nhật Linh được cho là ra đời sớm nhất tại thị trường Việt Nam. Ra đời sau lioa là ổn áp Litanda. Và đã nhanh chóng trở thành một ông lớn trong ngành với thị phần có thời kỳ chiếm đến 30 – 50%.

Có thể nói, vị trí của ổn áp LiOA trong lòng người tiêu dùng vô cùng vững chắc, đến mức mà người ta còn dùng từ “lioa” để chỉ ổn áp. Còn Litanda chiếm 30% đến 40% thị trường còn lại. 10% dành cho các hãng ổn áp khác.

Ổn áp Standa Nay đổi tên thành Litanda: Ổn áp Litanda ra đời muộn hơn một năm so với ổn áp LiOA. Dòng sản phẩm này được thiết kế và sản xuất bởi Công ty Cổ phần Standa Việt Nam (tiền thân là Công ty máy tính Việt Nam – Bộ Công nghiệp).

Video quá trình đổi tên thành Litanda thế hệ mới để tránh hàng giả hàng nhái Standa:

Nay là Công ty cổ phần Litanda Việt Nam. Ban đầu khi mới thành lập, ổn áp Litanda có phần lép vế. Nhưng sau đó, nó đã phát triển mạnh mẽ và trở thành đối thủ đáng gờm của ổn áp LiOA.

Ổn áp Lioa và Standa loại nào tốt hơn.

Về kiểu dáng, thiết kế Lioa và Litanda

Ổn áp LiOA: Phần lớn người sử dụng đều đánh giá trung bình. Về thiết kế của ổn áp Lioa Nhật Linh. Vì sản phẩm này có kích thước vô cùng bé. Kiểu dáng nhỏ với màu sắc chủ đạo truyền thống là nâu và trắng.

Sử dụng ổn áp LiOA, Thì bạn có thể đặt nó ở nhiều vị trí trong nhà. Mà không bao giờ lo tốn diện tích hay ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ngôi nhà. Và hơn nữa, ổn áp LiOA còn được trang bị thêm hai quai xách. Hoặc có model công suất lớn có thêm bánh xe để người dùng có thể dễ dàng di chuyển.

Ổn áp Litanda: Ổn áp Litanda có trọng lượng và cả kích thước khá lớn (kích thước có thể gấp 2 lần kích thước ổn áp Lioa Nhật Linh cùng công suất). Do đó, nó sẽ chiếm nhiều không gian sử dụng hơn Lioa. Sản phẩm của Litanda thường có màu xanh. Và nó cũng được trang bị bánh xe hoặc quai xách để việc di chuyển tiện lợi hơn. Từ máy 10kva sẽ được trang bị bánh xe. Còn lioa là từ máy 20kva.

Về chất lượng

Mặc cho thị trường xuất hiện bao nhiêu dòng ổn áp đi nữa. Thì LiOA và Litanda vẫn là hai cái tên đứng đầu ngành. Và chắc chắn là khó có thương hiệu nào có thể thay thế được.

Chất lượng của Litanda và Lioa nếu đem so sánh có thể nói rằng “Kẻ chín lạng người 1 cân”. Cả ổn áp LiOA và Litanda chính hãng đều được người dùng đánh giá cao về chất lượng. Với những ưu điểm nổi bật về kĩ thuật.Như độ bền rất cao, dòng không tải nhỏ, ít hao tổn, tiết kiệm điện…

Tuy nhiên, có một vấn đề rất lớn mà người dùng phải đặc biệt quan tâm là hàng giả, hàng nhái. Máy Ổn áp LiOA đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền tại Việt Nam. Cũng như trên toàn thế giới cho nên ít bị làm nhái, làm giả (Ít bị thôi nhé ở việt nam vẫn bị làm Lioa nhái xem ở đây.).

Trong khi đó, nhãn hiệu Standa nhái chưa được đăng ký thương hiệu độc quyền. Nên có rất nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Nếu chẳng may mua phải những sản phẩm này Standa nhái này. Thì bạn sẽ rất mệt đấy. 

Bạn sẽ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Đó là mất tiền mua ổn áp nhưng lại không thể ổn định dòng điện. Và thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của gia đình và các thiết bị điện trong gia đình.

Chính vì đều này nên Standa đã quyết định đổi tên thành Litanda. Ổn áp Litanda đã có giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam và trên thế giới từ tháng 2 năm 2020.

 

Về độ ồn Thì sao?

Cả ổn áp Nhật Linh và Litanda đều vận hành rất êm ái. Nó không gây tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt giấc ngủ của gia đình bạn. Nhưng Lioa điểm 8 thì Litanda điểm 10. Khách hàng vẫn đánh giá cao ổn áp litanda hơn. Vì khi vận hành từ lúc còn mới 100%. Đến nhiều năm sau vẫn không gây tiến ồn.

Về công suất và dải điện áp có khác nhau?

Hiện nay, Nhật Linh và Litanda đã cung cấp ra thị trường các dòng ổn áp.Tất cả thuộc đủ mọi công suất nhằm đáp ứng đa dạng đa chủng loại nhu cầu của người sử dụng.

Về dải điện áp, Lioa có 3 dải điện áp tương ứng với 3 model là SH (150V – 250V), DR (90V – 250V), DRII (50V – 250V).

Còn Litanda có 2 dải điện áp tương ứng với 2 model là : DR (90V – 250V), DRI (50V – 250V).

Về giá bán có khác nhau

Nhìn chung, giá ổn áp LiOA có phần cao hơn so với ổn áp Litanda một chút. Lý do là vì ổn áp LiOA sở hữu giá trị thương hiệu cao hơn và thường qua nhiều khâu trung gian bán hàng hơn. Nếu muốn mua Lioa bạn phải trải qua ít nhất là 3 nhà phân phối.

Còn Litanda có giá mềm hơn vì bạn được mua trực tiếp từ kho hàng của nhà máy Tại kho hàng số 1: Số 629 Phúc Diễn Nam Từ Liêm Hà Nội.

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh:  629 Trường Chinh, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, TP HCM.

Nên mua ổn áp LiOA hay ổn áp Litanda?

Từ những so sánh, đánh giá trên, chắc hẳn nhiều khách hàng đã biết nên dùng ổn áp LiOA hay ổn áp Litanda rồi đúng không nào? Theo quan điểm của chúng tôi, cả ổn áp LiOA và Litanda đều là những lựa chọn đáng tin cậy.

Hai dòng sản phẩm này có chất lượng ngang nhau, nhưng Ổn áp LiOA có cái hay là thiết kế nhỏ gọn. Nó không chiếm nhiều diện tích khi sử dụng . Còn Standa có lợi thế hơn về giá bán nhưng lại có nhiều hàng nhái. Nên bạn hãy chọn Litanda để tránh hàng giả hàng nhái nhé.

Và nếu bạn muốn chọn 1 cái ổn áp kéo điện khỏe. Và muốn an tâm hơn, không lo mua phải hàng giả thì nên chọn ổn áp Litanda.

Ngược lại, nếu nhà bạn rộng rãi, điều kiện tài chính có chút hạn hẹp thì có thể lựa chọn ổn áp Litanda của Công ty cổ phần Litanda Việt Nam. Nhưng nhớ là phải lựa chọn cẩn thận nhé .

Dùng ổn áp mà điện vẫn yếu.

Nếu trong trường hợp nhà bạn đã sử dụng ổn áp Litanda rồi mà điện lại vẫn yếu. Thì bạn xem lại 3 khả năng cho mình nhé:

Bạn kiểm tra lại xem thợ đã điện trong nhà chạy qua ổn áp hay chưa. Rất nhiều trường hợp thợ điện không đấu ổn áp chạy qua và trong gia đình.

Bạn kiểm tra máy Ổn áp còn hoạt động hay không. Nếu bo mạch tự động Ổn áp trong máy bị hỏng thì khả năng ổn định điện áp của máy sẽ bị mất. Lúc này thì nếu bạn dùng ổn áp rồi mà điện vẫn yến là chuyện bình thường nhé.

Cuối cùng là bạn đã chọn đúng công suất ổn áp chưa. Nếu công suất nhà bạn sử dụng lên đến 10kva. Nhưng bạn lại chỉ mua 1 cái ổn áp 5kva thì nó không thể kéo điện được đâu.

Hoặc là dải điện áp kéo. Nếu lưới điện nhà bạn xuống 130v lúc cao điểm. Mà bạn lại mua dải điện áp 150v 250v của ổn áp thì vào giờ cao điểm. Ổn áp sẽ không kéo được điện bạn nhé.

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị ổn áp khác nhau. Trước khi lựa chọn sản phẩm ổn áp cho gia đình, bạn chắc chắn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ tới những yếu tố sau đây:

  • Số 1 về thương hiệu: Bạn có thể lưu ý lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, uy tín, đã cung cấp các sản phẩm Ổn áp lioa. Thiết bị điện trên thị trường trong một thời gian dài. Và hiện nay có hai nhãn hiệu hàng đầu về ổn áp tại Việt Nam. Được rất nhiều người tiêu dùng biết đến và tin tưởng sử dụng là: LiOA và LITANDA.
  • Số 2 về chất liệu dây quấn: Lioa sử dụng dây dẫn nhôm thường được đánh giá thấp hơn so với các sản phẩm sử dụng chất liệu dây đồng. Ổn áp Litanda sử dụng dây đồng 100% nên rất ổn định, chạy êm, tiết kiệm điện.
  • Số 3 về giá thành: Các sản phẩm ổn áp Litanda dành cho gia đình trên thị trường dao động. Và trong khoảng từ vài trăm nghìn đồng cho tới vài triệu đồng. Nhưng thông thường Ổn áp có công suất càng lớn thì giá bán của sản phẩm càng cao. Và ngược lại.
  • Số 4 về chế độ bảo hành: Tất cả Các thương hiệu ổn áp tại thị trường Việt Nam đều cung cấp chế độ bảo hành từ 1 năm đến 3 năm cho khách hàng. Khi thiết bị ổn áp gặp hỏng hóc hay trục trặc, bạn hoàn toàn có thể mang máy ổn áp đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được kịp thời hỗ trợ khắc phục sự cố.
  • Chú ý riêng Ổn áp Litanda được bảo hành lên đến 4 năm các bạn nhé. Có một sự khác biệt không hề nhẹ về chất lượng.

Các tìm kiếm liên quan đến nên mua ổn áp lioa hay standa: So sánh on áp Lioa và Robot, On áp Standa, ON áp Standa, So sánh ON áp Ruler và Standa, Đánh giá on áp Standa.

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0949.904.988

Website: Litanda.vn

E-mail:vietnamlitanda@gmail

Bình luận trên Facebook