Nguyên Nhân Điện Áp Dòng Điện Tăng Cao Đột Ngột Thiết Bị Điện Bị Cháy

Nguyên nhân điện áp tăng đột ngột và dòng điện tăng cao đột ngột gây cháy thiết bị. Ở Việt Nam thì mọi người rất hay gặp phải trường hợp bị xông điện áp cao và gây cháy đồ. Nhiều nhất đó là ở Nghệ An và Thanh Hóa.

Nguyên nhân điện áp tăng đột ngột

Nguyên nhân dẫn đến sự cố điện áp tăng đột ngột. Rất có thể do điện áp đột ngột tăng cao, do phía người sử dụng. Hoặc cũng như các nguyên nhân khách quan khác. Và có khả năng ở một khu vực nào đó bị mất pha nguội (pha mát). Và buộc phải xông pha khác ở điện áp khác sang thành hai pha lửa, dẫn đến điện áp tăng cao.

Điện áp bỗng dưng tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn. Nguyên nhân rất có thể do sét đánh trực tiếp, sét lan truyền trên đường đây điện.

Sự tăng cường thiết bị phát điện hòa đột ngột vào điện lưới quốc gia. Và các sự cố trên đường dây truyền tải điện nơi bị sự cố. Nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải mà không tắt phụ tải trên đường dây điện sinh ra.

Sự cố này có thể làm mất dữ liệu bộ nhớ, lỗi dữ liệu, hư hỏng phần cứng. Tồi tệ hơn nữa, khi điện áp tăng cao đột ngột như trường hợp sét đánh, mất pha mát sẽ làm hư hỏng thiết bị điện, điện tử ngay lập tức.

Có trường hợp chưa kịp tắt bỏ thiết bị điện thì khói đã bốc lên từ thiết bị điện. Không thể can thiệp hoặc làm gì được nữa. Nếu sau này có mang đi sử chữa lại thì cũng không được như lúc ban đầu nữa.

Nguyên nhân dòng điện tăng cao.

Dòng điện tăng cao khi điện áp bị giảm đột ngột. Vậy nguyên nhân điện áp giảm đột ngột là ở đâu. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng có 2 nguyên nhân chính đó là lượng điện sản suất ra không đủ cho phụ tải tiêu thụ. Hoặc là trạm biến áp nơi bạn ở không đủ công suất cho khu dân cư.

Có một nguyên nhân nữa cũng góp phần làm cho điện yếu giảm đột ngột và gây ra dòng điện tăng cao. Đó là do dường dây tải điện ở nước Việt Nam kéo quá dải trên 3.3 nghìn Km. Kéo dải bao phủ trên toàn quốc từ Bắc vào Nam. Nên khi vào giờ cao điểm cả nước đều dùng điện thì sẽ gây ra điện yếu dòng tăng cao đột ngột.

Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn nên gây ra dòng điện cũng tăng cao trong thời gian này. Nguyên nhân thường là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát ở các trạm thủy điện, nhiệt điện.

Và các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra.Và hậu quả của các sự cố này là.

Nó dẫn đến lỗi dữ liệu, hư phần cứng, đèn bị chớp nháy, thiết bị tắt vì điện không đủ đáp ứng. Giải pháp duy nhất hiện nay đó là sử dụng ổn áp để kéo điện. Ở đất nước chúng ta gần như 90% các gia đình đều có sử dụng ổn áp.

Ổn áp Litanda 10KVA dải 90

Tương tự như Lioa, Litanda cũng sản xuất duy nhất máy ổn áp truyền thống. Đây cũng là model được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

Không giống với Lioa và Robot có sản xuất cả dải 150V~250V, Litanda chỉ sản xuất máy dải 90V~250V là hẹp nhất.

Ngoài ra còn có máy dải rộng 50V~250V và ổn áp 2 pha lửa. Đây là 2 loại ổn áp dùng cho khu vực nông thôn, khu công nghiệp, những nơi điện tương đối yếu.

Hiện nay, Lioa, Litanda và Robot đều là những tên tuổi lớn trên thị trường. Việc lựa chọn ổn áp hãng nào phụ thuộc thị hiếu sử dụng của từng khách hàng.

Video máy ổn áp Litanda xuất khẩu đi Myanma:

Ưu điểm nổi bật máy ổn áp Litanda 10KVA-DR dải 90V-250V

  • Có hệ thống bảo vệ quá tải, chập tải, ngắn mạch bằng Aptomat. Hệ thống bảo vệ quá áp ngắt điện áp đầu ra khi điện áp đầu ra cao hơn 250V, tự đóng điện trở lại khi điện áp ổn định
  • Khác với các loại ổn áp khác, ổn áp Litanda dùng hai chổi than nên máy chạy êm, bù điện nhanh, đủ công suất.
  • Sử dụng 100% dây đồng dẫn điện tốt, chịu nhiệt cao, tuổi thọ dài.
  • Auto Reset – tự động đưa chổi than về vị trí an toàn khi mất điện nên không sợ sốc điện
  • Công nghệ điều khiển tự động bằng vi mạch tích hợp cho dải hoạt động đầu vào rộng với độ ổn định của điện áp ra cao (220V +/- 5%) và tốc độ đáp ứng nhanh.
  • Các linh kiện trong máy ổn áp đều được nhập khẩu, chọn lựa kỹ càng giúp cho ổn áp Litanda hoạt động chính xác, có tuổi thọ, độ tin cậy và hiệu suất cao.
  • Mẫu mã kiểu dáng Ổn áp Litanda 10kva gọn đẹp công nghiệp.
  • Máy chạy êm, tự tiêu hao điện thấp, giúp thiết bị điện chạy đủ công suất nên phát huy tốt nhất tính năng sử dụng, bền cho thiết bị điện và tiết kiệm điện năng.

Video sản phẩm:

Thông số kỹ thuật ổn áp Litanda 10KVA dải 90V-250V

MODELLT-10.000DR
Ký hiệu10KVA-DR
Công suất (KVA)10KVA
Công ty sản xuấtCông ty Cổ phần Litanda Việt Nam
Bảo hành4 năm
Thông số kỹ thuật máy ổn áp LITANDA một pha 10KVA-DR
Điện áp vào90V ~ 250V
Điện áp ra220V – 100V
Tần số49 ~ 62Hz
Thời gian đáp ứng với 10% điện áp vào thay đổi500 VA – 10.000 VA
0,3s ÷ 1,5s
Nhiệt độ môi trường-5°C ~ +40°C
Nguyên lý điều khiểnĐộng cơ Servo 1 chiều
Kiểu dángKiểu dáng (kích thước, trọng lượng) thay đổi không cần báo trước
Độ cách điệnLớn hơn 3MΩ ở điện áp 1 chiều 500V
Độ bền điệnKiểm tra ở điện áp 2000V trong vòng 1 phút

Giá ổn áp Litanda 10KVA mới 2021

Một vấn đề được mọi người quan tâm là giá ổn áp Litanda 10KVA bao nhiêu tiền? Hiện tại máy ổn áp Litanda 10KVA có 2 model tương ứng với mỗi dải điện áp và giá tiền khác nhau.

  • + Ổn áp Litanda 10KVA-DR dải 90v-250v giá là 4.500.000
  • + Ổn áp Litanda 10KVA-DRI dải 50v-250v giá là 5.200.000

Quý khách cần được tư vấn thêm hoặc muốn mua máy, vui lòng liên hệ Tổng kho phân phối ổn áp Litanda chính hãng.

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Litanda.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến Nguyên nhân điện áp tăng đột ngột; Nguyên nhân dòng điện tăng đột ngột, Mất điện đột ngột, Các sự cố thường gặp trong hệ thống điện, Các sự cố thường gặp trong mạng điện sinh hoạt, Các sự cố điện thường gặp, Điện áp tăng đột ngột, hàng loạt thiết bị cháy.

Bình luận trên Facebook